Phương pháp quản trị nhân viên cứng đầu

Nhân viên cứng đầu, một trong những vấn đề khiến nhà quản lý đau đầu hiện nay.
Là một người sếp, bạn đang rất hào hứng với những kế hoạch, mục tiêu đề ra cho mọi người cùng phấn đấu. Đến một thời gian sau, bạn nhận ra rằng có một số nhân viên của bạn thực sự cứng đầu, thời gian hoàn thành chậm trễ, thái độ ứng xử tùy tiện cố chấp hay thực hiện công việc thiếu hiệu quả.
Là một người quản lý bạn phải biết cách “trị” những nhân viên như vậy để xây dựng môi trường làm việc hòa đồng và đạt hiệu quả cao nhất. 
Vậy làm sao để đối phó với những nhân viên đấy?

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA “NGƯỜI LÀM CHỦ”:

CEO giỏi phải biết cách sắp xếp công việc, chỉ đạo công việc của nhân viên, để luôn học hỏi được cách kiểm soát những nhân viên cứng đầu, cùng lắng nghe những chia sẻ khó khăn trong công việc của nhân viên cũng như những thắc mắc của họ.


THÁI ĐỘ ỨNG XỬ CỦA CEO (KỸ NĂNG MỀM CEO) :

Tôn trọng tất cả nhân viên không phân biệt cấp bậc và đối xử với họ công bằng nhất. Khéo léo và nghiêm khắc phê bình nhân viên một cách kín đáo và khen ngợi họ nơi đông người. Hãy làm bạn và tìm hiểu suy nghĩ, mong muốn, tâm tư của họ, bạn sẽ hiểu và biết cách quản trị họ một cách tốt hơn.
PHÁT HUY ĐIỂM MẠNH VÀ YẾU CỦA NHÂN VIÊN: 
Mỗi nhân viên đều có điểm mạnh bên trong và bên ngoài chỉ là do bạn có nhận ra và phát huy nó hay không thôi. Chuyên môn, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp ứng xử, thái độ hòa đồng,… Bạn phải tìm ra điểm mạnh – yếu, khéo léo đưa ra phương hướng giúp nhân viên dựa vào khung năng lực cá nhân.


ĐƯA RA ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU TRONG CÔNG VIỆC RÕ RÀNG.
Khi nhân viên không hoàn thành các chỉ tiêu đưa ra, hoặc có những đánh giá tiêu cực (dựa trên “bản đánh giá công việc” của phòng ban). Lúc này chính CEO là người đưa ra những quyết định thẳng thắn để nhân viên đó thấy được “hậu quả” của họ gây ra cho sự phát triển công ty như thế nào.
Quản lý nhân viên là một công việc không hề đơn giản, mà chính là một NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ, cứng rắn hay mềm mỏng là sự lựa chọn tinh ý của mỗi CEO. Bộ tài liệu QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP 2017 dưới đây chính là bí quyết giúp bạn trở thành 1 nhà lãnh đạo chuẩn mực, với những phương pháp quản lý cải tiến và giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất cho bạn và doanh nghiệp.


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ gửi tài liệu, thông báo chi tiết về những hội thảo

LIÊN HỆ

Địa Chỉ: 218 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa P.6 Q.3 Tp.HCM
Số Điện Thoại: (08) 6685 8480
Website: www.khoahocgiamdoc.com

SOCIAL

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang Truy Cập : 1
Hôm Nay: 23
Hôm Qua: 126
Tháng Này: 2429
Tháng Trước: 3170
Tổng Lượt Truy Cập: 9976
bot/spider online: 0
total bot: 3326
Trang Web Đang Truy Cập:

/phuong-phap-quan-tri-nhan-vien-cung-dau-39.html,

Copyrights © 2017